Trang nhất » Tin Tức » BẢN TIN NHÀ TRƯỜNG

Trường Mầm non Nghĩa Ninh với hoạt động tham quan dã ngoại cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi

Thứ năm - 20/06/2013 03:26
Trường Mầm non Nghĩa Ninh với hoạt động tham quan dã ngoại cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi

Trường Mầm non Nghĩa Ninh với hoạt động tham quan dã ngoại cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013, sáng ngày 20/05/2013, trường Mầm non Nghĩa Ninh phối hợp với Ban đại diện cha mẹ trẻ tổ chức cho các cháu Khối mẫu giáo Lớn đi dã ngoại tham quan di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của quê hương Quảng Bình.
 
Hành trình chuyến đi, của cô và cháu chúng tôi đặt chân đến 5 địa danh. Viện Bảo tàng Quảng Bình là điểm dừng chân đầu tiên, tiếp đến các cháu được tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Suốt, Quảng Trường Biển và dạo chơi trên bờ biển Bảo Ninh. Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn là giao lưu văn nghệ với các cháu 5 tuổi ở trường Mầm non Bảo Ninh.

Buổi tham quan dã ngoại với sự tham gia của 81 thành viên trẻ 5 tuổi của 3 lớp mẫu giáo lớn, hội cha mẹ học sinh, các cô giáo và BGH nhà trường. Đây là dịp để các bé hiểu biết thêm về các di tích lịch sử, những cảnh đẹp của Thành phố Đồng Hới và cũng là cơ hội để các bé được trải nghiệm, giao lưu học hỏi trên tinh thần đoàn kết tập thể với các bạn 5 tuổi ở trường Mầm non Bảo Ninh.  

Tại các địa điểm tham quan trẻ được tự do chạy nhảy, chơi các trò chơi dân gian và tham gia các hoạt động tập thể. Chuyến đi đã mang đến cho các bé tâm trạng thoải mái, niềm vui và sự háo hức mới lạ. Sau hơn hai tiếng đồng hồ, các cháu trở về trường an toàn với đầy ắp những kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp về chuyến đi. Kết thúc buổi tham quan bé nào cũng mệt, cũng ướt đẫm mồ hôi nhưng bé nào cũng vui tươi và phấn khởi, mong lần sau lại được cô dẫn đi chơi như thế nữa.

 Chúng tôi thiết nghĩ rằng tổ chức cho trẻ mầm non tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở địa phương là một hoạt động hết sức bổ ích và thú vị. Qua đó, chúng ta không chỉ trao cho trẻ những kiến thức, kỷ năng sống mà còn hình thành ở trẻ tình yêu quê hương đất nước cùng những khát khao khám phá, tìm hiểu về thế giới xung quanh và đó cũng chính là hành trang giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin, vững bước vào lớp 1.

          Xin giới thiệu chùm ảnh đặc sắc mà chúng tôi ghi lại được sau chuyến đi thực tế này: 
                     Các bé tham quan Viện Bảo Tàng Quảng Bình.
                    Các bé chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Suốt.
                        Các bé dạo chơi trên bờ biển Bảo Ninh
                     Giao lưu giữa 2 trường MN Nghĩa Ninh và MN Bảo Ninh

Tác giả bài viết: Trần Thị Nga

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA NINH
Hiệu Trưởng : Phạm Thị Anh Đào
Địa chỉ: Thôn 4 - Nghĩa Ninh - Đồng Hới - Quảng Bình
Điện Thoại : 0523770993
Email: mnnghianinh@donghoi.edu.vn